Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Những món xôi ngọt của Thái Lan

Được biết đến với một đất nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới nên gạo ở Thái Lan rất phổ biến và đặc biệt là gạo nếp. Người dân Thái Lan rất thích ăn gạo nếp nên ở đây có rất nhiều những món xôi thơm ngon. Hãy cùng D&T Travel điểm qua những món ăn hấp dẫn của đất nước chùa vàng này nhé.

Điểm đặc biệt của xôi Thái Lan đó là sự kết hợp giữa xôi và các loại trái cây nhiệt đới tạo nên những hương vị hấp dẫn. Thường những người Thái nấu xôi còn dùng nước dừa nên khi ăn xôi du khách sẽ cảm thấy cái vị béo ngậy của nước cốt dừa, sự ngọt ngào của trái cây và bị dẻo thơm của xôi.

Xôi mít là món xôi đặc trưng của Thái Lan. Gạo nếp thơm sau khi đồ cùng với nước cốt dừa sau đó được bỏ vào từng muối mít bên trên có bỏ thêm một chút mè đen, đậu phộng hoặc vừng tạo nên sự nghộ nghĩnh của món ăn.

Xôi sầu riêng là món xôi đặc biệt nhất tại Thái Lan. Vị thơm đặc trưng kết hợp với màu sắc tạo nên món xôi được nhiều du khách và người dân yêu thích. Do nấu cùng với sầu riêng nên hương vị của nó rất thơm ngon đối với ai yêu thích mùi này, nhưng nó sẽ rất kinh khủng đối với ai không thích.


Xôi xoài món ăn nổi tiếng nhất tại Thái Lan, đây là món ăn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích khi đi du lịch Thái Lan. Vị béo của xôi kết hợp với vị ngọt thanh của xoài cùng với béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Du khách có thể thoải mái cho thêm xoài hoặc nước cốt dừa nếu muốn ăn ngọt.

0 nhận xét: